quảng cáo rao vặt nhà đất mộc châu

Dự kiến 2030, Cao tốc Hà Nội - Hòa Bình - Sơn La sẽ hoàn thành\

Thứ ba - 28/06/2022 18:49
Dự án đã được giao cho các tỉnh chủ trì, phối hợp với các Bộ thống nhất việc tổ chức thực hiện bảo đảm tính khả thi, hiệu quả và tiến độ đến năm 2030 hoàn thành tuyến đường.

Tỉnh Sơn La đang tích cực triển khai các phần việc, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện tuyến đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu và Mộc Châu – TP Sơn La, phấn đấu đến năm 2030 hoàn thành toàn tuyến theo Nghị quyết đề ra.

Theo Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La do Văn phòng Chính phủ mới ban hành, về đầu tư đoạn tuyến đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (từ km53+00 đến cuối tuyến, thuộc địa phận tỉnh Sơn La), Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc như đề nghị của tỉnh Sơn La về việc đầu tư đoạn tuyến này theo hình thức đầu tư công và giao UBND tỉnh Sơn La là cơ quan chủ quản dự án theo các quy định hiện hành.

cao tốc hà nội mộc châu sơn la

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến thị sát hiện trường dự án cao tốc Hòa Bình-Mộc Châu cuối tháng 5/2022.

Thủ tướng giao UBND tỉnh Sơn La khẩn trương hoàn tất các thủ tục đầu tư trên cơ sở kế thừa các hồ sơ, tài liệu trong quá trình lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và Báo cáo nghiên cứu khả thi của Dự án trước đây và phù hợp với quy mô, số vốn ngân sách trung ương và địa phương dự kiến theo quy định của Luật Đầu tư công; tổ chức lập, thẩm định, quyết định đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

Về đầu tư tuyến cao tốc Mộc Châu – TP Sơn La, Thủ tướng giao UBND tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thống nhất việc tổ chức thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, đề xuất phương án đầu tư bảo đảm tính khả thi, hiệu quả và tiến độ đến năm 2030 hoàn thành tuyến đường theo mục tiêu tại Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra.

Ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, dự án đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu và Mộc Châu – TP Sơn La có tính khả thi rất cao. Theo các Quyết định phân bổ nguồn vốn trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn, đến nay, tổng nguồn vốn ngân sách Trung ương bố trí cho 2 tỉnh Sơn La, Hòa Bình đã là 9.800 tỷ đồng. Trong đó, tỉnh Sơn La đã được phân bổ 1.800 tỷ đồng; địa phương cũng đã chủ động nguồn vốn đối ứng hơn 1.900 tỷ đồng, sẵn sàng đáp ứng đủ nguồn vốn để thi công 31,6 km trên tuyến thuộc địa phận tỉnh Sơn La.

cao tốc hà nội mộc châu sơn la

Sơ đồ dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu.

Cũng theo ông Minh, từ khi Thủ tướng Chính phủ có quyết định số 465/QĐ-Ttg ngày 14/4/2022 v/v dừng thực hiện dự án theo hình thức PPP và ngay khi nhận được Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La do Văn phòng Chính phủ ban hành 17/6/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La đã họp triển khai Thông báo Kết luận của Thủ tướng và Quyết định thành lập Ban chỉ đạo do chủ tịch UBND tỉnh là Trưởng ban. Chỉ đạo các ngành tập trung hoàn tất các thủ tục hồ sơ liên quan; các huyện Mộc Châu, Vân Hồ tập trung tuyên truyền và xây dựng phương án giải phóng mặt bằng để phục vụ thi công công trình.

“Thủ tướng Chính phủ đã quyết định cho dừng việc đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu theo hình thức đối tác công tư PPP và chuyển sang hình thức đầu tư công. Vì vậy, trách nhiệm của Sơn La là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, sẽ tiếp tục đề nghị Bộ Giao thông vận tải ủy quyền cho 2 tỉnh Sơn La và Hòa Bình là cơ quản chủ quản, sẽ triển khai với hình thức là phạm vi tuyến thuộc địa phận tỉnh nào thì địa phương đó thực hiện, nhưng phải đảm bảo tính kết nối và tính liên vùng. Được biết, Hòa Bình đã cam kết với Bộ Kế hoạch – Đầu tư và Chính phủ là phần vốn còn thiếu, vào khoảng hơn 5.200 tỷ bằng cách cân đối nguồn ngân sách địa phương, hoặc có thể đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép phát hành Trái phiếu Chính phủ rồi cho tỉnh Hòa Bình vay lại để triển khai. Như vậy có thể khẳng định, đến nay, dự án cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu tính khả thi là rất cao”, ông Lê Hồng Minh nói./.

Thu Thùy/VOV-Tây Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tìm Kiếm

bang gia dat m0c chau son la
Bảng giá đất Mộc Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây