quảng cáo rao vặt nhà đất mộc châu

Sơn La lập quy hoạch tỉnh tầm nhìn đến năm 2050

Thứ sáu - 28/10/2022 07:55
Chiều 28/10, tỉnh Sơn La đã họp Hội đồng lập quy hoạch tỉnh để thảo luận, thống nhất dự thảo báo cáo thuyết minh quy hoạch của tỉnh Sơn La thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Sơn La lập quy hoạch tỉnh tầm nhìn đến năm 2050

Tiếp thu ý kiến kết luận tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La vào chiều ngày 18/10/2022 và ý kiến tham gia bổ sung của 7 sở, ngành, đến ngày 25/10, đơn vị tư vấn đã hoàn thành việc tiếp thu, chỉnh sửa dự thảo quy hoạch tỉnh Sơn La.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La cũng đã thực hiện đăng tải dự thảo quy hoạch tỉnh trên trang thông tin điện tử của Sở. Đồng thời cũng đã gửi cho lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố là thành viên Hội đồng lập quy hoạch tỉnh và tổ giúp việc lập quy hoạch tỉnh đảm bảo thời gian.

Đến ngày 28/10, Sở Kế hoạch và Đầu tư Sơn La đã nhận được 18 văn bản của các đơn vị. Cơ bản các ý kiến tham gia đã được đơn vị tư vấn nghiên cứu tiếp thu. Tuy nhiên vẫn còn một số nội dung đã thống nhất, góp ý chưa tiếp thu hoặc tiếp thu nhưng chưa cập nhật đầy đủ vào dự thảo Quy hoạch tỉnh Sơn La.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến quy hoạch khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trong đó không đề xuất thêm các khu công nghiệp do không khả thi về bố trí mặt bằng và thu hút nhà đầu tư; các số liệu liên quan chỉ tiêu tổng vốn đầu tư xã hội trong giai đoạn 2021-2025 và 2026-2030; định hướng quy hoạch các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ bác sĩ trên 1 vạn dân đến năm 2030.

Các ý kiến thảo luận cũng đã tập trung vào việc điều chỉnh một số mục tiêu phát triển giao thông vận tải đến năm 2030, trong đó, có liên quan đến hoàn thiện hệ thống cao tốc liên vùng; các nội dung liên quan đến khoáng sản, tài nguyên nước và môi trường. Đồng thời, đề nghị đơn vị tư vấn xem xét, điều chỉnh và đồng bộ chỉ tiêu tỷ lệ đô thị hóa trong Quy hoạch tỉnh với với chỉ tiêu trong Chương trình hành động số 12 của Tỉnh ủy về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2023, tầm nhìn đến năm 2045.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã đề nghị các sở, ngành, các huyện, thành phố tiếp tục nghiên cứu và đề xuất điều chỉnh, bổ sung cập nhật đầy đủ, chính xác các nội dung vào quy hoạch tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La giao Sở Kế hoạch và Đầu tư kết nối với đơn vị tư vấn bổ sung, chỉnh sửa bảo đảm hoàn thiện dự thảo báo cáo thuyết minh quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 chất lượng và theo đúng tiến độ đề ra.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tìm Kiếm

bang gia dat m0c chau son la
Bảng giá đất Mộc Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây