Chợ đêm, phố đi bộ Mộc Châu sẽ là không gian giải trí về đêm đầy màu sắc

Thứ năm - 04/03/2021 04:37
Không lâu nữa, Chợ đêm Mộc Châu, phố đi bộ ở Mộc Châu sẽ đi vào hoạt động, đáp ứng mong mỏi của khách du lịch và người dân địa phương.
Chợ đêm, phố đi bộ Mộc Châu sẽ là không gian giải trí về đêm đầy màu sắcDự án được thực hiện bởi UBND huyện Mộc Châu và Công ty Cổ phần Du lịch Pha Luông , dưới sự tư vấn của Great.
Chợ đêm Mộc Châu
Dòng suối chạy quanh Chợ đêm Mộc Châu

Theo đó, khu chợ đêm Mộc Châu và phố đi bộ Mộc Châu sẽ có diện tích 2,3 ha, nằm tại tiểu khu nhà nghỉ, thị trấn Nông trường Mộc Châu Sơn La. Dự án lấy khu công viên ánh sáng Pha Luông hiện nay là vùng lõi, từ đó tỏa đi các hướng.
cho dem moc chau (7)
Phối cảnh Chợ đêm Mộc Châu
cho dem moc chau (1)
Tại khu phố đi bộ Mộc Châu này, sẽ có 5 lối vào dành cho khách đi bộ và người thăm quan, khách có thể đi từ khu cổng phụ khách sạn Công đoàn , có thể đi cổng chính công viên ánh sáng, đi theo lối ven suối gần Làng homestay, hoặc đi theo lối gần cổng phụ Thảo Nguyên Resort… tất cả đều sẽ dẫn về khu trung tâm với các hạng mục:  khu nhà trưng bày hiện vật giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc Thái, kiêm nhà biểu diễn văn hóa văn nghệ, khu tổ hợp ăn uống, dãy ki ốt bán đồ thổ cẩm dân tộc, khu ki ốt bán đồ ăn vặt, ăn nhanh; khu nhà ven suối khu bán đồ nông sản Mộc Châu, nhà hàng ven suối và nhiều hạng mục khác. 
cho dem moc chau (3)

Mỗi hạng mục sẽ có những chức năng riêng nhưng đều được thiết kế theo hướng mở (không có vách ngăn kín),gần gũi thiên nhiên và cảnh quan xung quanh, mang dấu ấn Tây Bắc và trên hết những sản phẩm trong đó sẽ hàm chứa tất cả bản sắc văn hóa các dân tộc ở Mộc Châu.
cho dem moc chau (2)
Không gian chính, nơi trưng bày văn hóa dân tộc Thái, cũng là nơi sẽ biểu diễn các chương trình văn hóa văn nghệ hàng đêm
Có thể đây sẽ là một không gian thu nhỏ của Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu như các dịp 2/9 hàng năm

Đây không chỉ là nơi vui chơi giải trí buổi tối mà còn là không gian trình diễn văn hóa Khu du lịch quốc gia Mộc Châu với những nét đẹp về ẩm thực, văn hóa, văn nghệ, nghề thủ công truyền thống của 12 dân tộc anh em
 
cho dem moc chau (6)
Bở suối dọc phố đi bộ sẽ là điểm nhấn thu hút khách du lịch và người dân địa phương, bên suối là các gian hàng bán đồ ăn nhanh, đặc sản....

 
cho dem moc chau (5)
Dự kiến, dự án sẽ khởi công sớm và hoàn thành dịp 2-9-2021
Thành Đạo (BÀI VIẾT ĐÃ ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây