Sơn La công bố quy hoạch khu nghỉ dưỡng Heritage Village

Chủ nhật - 05/03/2023 06:12
Đây là khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng nằm trong tổng thể Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Có chức năng du lịch như khu khách sạn, nhà hàng, thương mại và các biệt thự nghỉ dưỡng, homestay… tạo nên một tổng thể không gian đa dạng, gắn bó hài hòa với thiên nhiên.

UBND huyện Vân Hồ đã phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Heritage Village, có quy mô diện tích nghiên cứu 12,46ha.

Theo UBND huyện Vân Hồ, mục tiêu của đồ án là nhằm hình thành điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng, dịch vụ thương mại, khách sạn, nhà hàng. Giải quyết nhu cầu cấp thiết về dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng tại huyện Vân Hồ và khách du lịch qua vùng Tây Bắc. Bảo tồn và phát triển các bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển du lịch cộng đồng gắn sản phẩm du lịch nông nghiệp. Tạo điểm nhấn tại cửa ngõ huyện Vân Hồ.

Mục tiêu của dự án là hình thành điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng chất lượng đạt tiêu chuẩn 3 sao, dịch vụ nhà hàng,  bãi trông giữ xe, trung tâm giao dịch nông, lâm sản và các mặt hàng phục vụ nhu cầu du khách và của người dân địa phương. Giải quyết nhu cầu cấp thiết về dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng tại huyện Vân Hồ và khách du lịch qua vùng Tây Bắc. Bảo tồn và phát triển các bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển du lịch cộng đồng gắn sản phẩm ” du lịch nông nghiệp” . Tạo điểm nhấn tại của ngõ huyện Vân Hồ. Khai thác hiệu quả quỹ đất, tạo việc làm cho người dân lao động địa phương, tạo vị thế thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp, góp phần tăng trưởng cho nguồn thu ngân sách địa phương.

Công suất thiết kế của dự án là thu hút khách du lịch đến thăm quan và nghỉ dưỡng với 100.000 lượt người/ năm. Dự án sẽ xây dựng 01 khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao với quy mô là 100 phòng, 40 biệt thự nghỉ dưỡng với quy mô 120 phòng, cửa hàng giới thiệu sản phẩm của địa phương; 01 trung tâm thương mại; 01 trường mầm non; 23 ki ốt thương mại dùng kinh doanh thương mại.

Diện tích khu vực lập dự án là 160.574 m2, với tổng vốn dầu tư là 195.500.000.000 VNĐ (Một trăm chín mươi năm tỷ, năm trăm triệu đồng). Trong đó, vốn huy động từ chủ đầu tư là 40.000.000.000 VNĐ (Bốn mươi tỷ đồng) chiếm 20,5% tổng mức đầu tư. Thời gian đầu tư dự án dự kiến là 5 năm tính từ Quý III/2020 đến III//2025.

Một góc Mộc Châu. Ảnh: Hoài Nam   

Vị trí, ranh giới khu đất lập quy hoạch có vị trí phía Bắc giáp đồi và đường giao thông khu vực; phía Nam giáp Quốc lộ 6; phía đông giáp đường ĐT101 (Quốc lộ 6 cũ); phía Tây giáp đồi. Quy mô phục vụ khoảng 100.000 lượt khách/năm.

Về tính chất, đây là khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng nằm trong tổng thể Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Có chức năng du lịch như khu khách sạn, khu nhà hàng, thương mại và các biệt thự nghỉ dưỡng, homestay… tạo nên một tổng thể không gian đa dạng, gắn bó hài hòa với thiên nhiên.

Khu vực nghiên cứu được phân làm 2 khu vực chính, khu vực phía Đông Bắc và Khu vực phía Tây Nam:

Khu vực Tây Bắc có diện tích 71.988,8m2 bao gồm các dãy nhà biệt thự nghỉ dưỡng trải dài phân lớp cao độ khác nhau bao quanh dải thung lũng dãy núi, tạo một góc nhìn từ quang cảnh cây xanh công viên nằm ở phần lõi.

Các dãy nhà dịch vụ homestay phục vụ cho kinh doanh thương mại bám sát mặt đường 31m. Khu Trung tâm khách sạn nằm ngay cửa ngõ tạo điểm nhấn cho toàn khu.
 

Khu vực Đông Nam có diện tích 5.2635,9m2 với địa hình có cao độ khác nhau sẽ xây dựng các dãy nhà dịch vụ và Biệt thự Villa hotel bám theo sườn núi và ven hồ, tạo nên các trục nhìn điểm nhấn cho khu vực.

Hệ thống không gian xanh, vườn hoa được bố trí ở trung tâm hình thành lõi không gian xanh cho dự án cũng như đảm bảo các yếu tố môi trường.

Về thiết kế đô thị, khu trung tâm thương mại bao gồm Khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị tổ chức sự kiện được thiết kế với phong cách kiến trúc hiện đại gắn liền với thiên nhiên. Với hệ thống phòng nghỉ, không gian chung, phòng hội thảo sự kiện, nhà hàng và khuôn viên sân vườn. Khu trung tâm không chỉ là một chốn nghỉ yên bình mà còn là trải nghiệm thưởng thức nhưng hương vị đặc sắc của vùng Tây Bắc.

Khu biệt thự được mang phong cách kiến trúc Á Đông đương đại, được hòa nhập, pha trộn của văn hóa phương Tây tạo nên phức hợp đặc trưng, điểm nhấn uốn lượn đẹp đến ngỡ ngàng, khẳng định cá tính cá nhân của du khách.

Khu dịch vụ thấp tầng với kiến trúc Á Đông hiện đại và hài hòa với văn hóa phương Tây, tạo nên tổ hợp kinh doanh, nghỉ dưỡng sôi động, giao thương tấp nập.Ngoài ra, những căn Villa Hotel với lối thiết kế tối giản, sang trọng hòa vào thiên nhiên.

UBND huyện Vân Hồ yêu cầu Công ty TNHH Liên doanh Vinahure-IDC (chủ đầu tư dự án) có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ đồ án quy hoạch, bàn giao cho các cơ quan quản lý theo quy định. Tổ chức công bố công khai và cắm mốc giới quy hoạch chi tiết theo đúng quy định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây