Phương pháp định giá bất động sản chính xác

Thứ năm - 11/03/2021 20:23
Giới thiệu 2 phương pháp định giá bất động sản, có thể áp dụng để định giá khi mua đất tại Mộc Châu để được giá hợp lý

GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN  PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN CHÍNH XÁC NHẤT


PHƯƠNG PHÁP SO SÁNH TRỰC TIẾP

- Phương pháp so sánh này dựa trên cơ sở giá đã được bán trên thị trường của các bất động sản khu vực đó có những đặc điểm tương đối giống so với bất động sản là nhà hoặc đất bạn đang xem xét. 

+ Xét về vị trí: trong cùng khu vực, ngõ như nhau, mặt đường như nhau, mặt tiền ngang nhau, khoảng cách tới các tiện ích (trung tâm thương mại, trường, chợ vv,...) ngang nhau vv...
+ Xét về tài sản hữu hình (nhìn thấy): Nếu là nhà thì cùng tầng giống nhau, phong cách thiết kế như nhau, hình thức như nhau,..
+ Xét về tài sản vô hình (không nhìn thấy): Phong thủy, hàng xóm, Chất lượng vật liệu sử dụng bên trong vv,...

- Đây là phương pháp sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Nên chọn những bất động sản đã được giao dịch rồi ( vì nếu bđs chưa được giao dịch mà chỉ là thách giá thì rất khó để có 1 con số chuẩn ) Thêm nữa là đối với khu vực bất động sản đang trong cơn sốt thì không nên dùng cách này , vì nếu dùng phương án so sánh thì quanh khu vực đó toàn giá ảo rất khó để có giá chuẩn để so sánh.

PHƯƠNG PHÁP DÒNG TIỀN

- Khi dùng phương pháp này thì bạn phải để bất động sản đó tạo ra được dòng tiền . Phương pháp này dựa trên cơ sở tạo ra thu nhập trung bình hàng năm trong tương lai từ bất động sản mà bạn đang cần định giá, tương ứng với tỷ lệ (%) thu hồi vốn nhất định (còn gọi là tỷ lệ vốn hoá của bđs ) để tính ra giá trị của tài sản.

 PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN Ở MỘC CHÂU CHÍNH XÁC NHẤT

Khi mua đất, mua nhà tại Mộc Châu, quý vị có thể căn cứ vào 2 phương pháp vừa được hướng dẫn ở trên để định ra một mức giá phù hợp nhất, vừa với túi tiền nhất cũng như an toàn nhất 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây