quảng cáo rao vặt nhà đất mộc châu

KINH NGHIỆM MUA ĐẤT MỘC CHÂU

Thứ bảy - 11/12/2021 18:51
Hôm nay thứ bảy khá rảnh mà nhân tiện từ khi có mảnh vườn và ngôi nhà bé tí làm bất chợt trên Vân Hồ đã có rất nhiều bạn hỏi về tình hình đất đai trên cao nguyên Mộc Châu nên mình chia sẻ chút kinh nghiệm và chút hiểu biết về đất đai khu vực này. (TG.TINH NGUYEN)
kinh nghiệm mua đất mộc châu
kinh nghiệm mua đất mộc châu

PHÂN TÍCH ĐẶC ĐIỂM ĐẤT ĐAI VÀ PHÂN BỐ DÂN CƯ HUYỆN MỘC CHÂU


Cao nguyên Mộc Châu nói chung độ cao từ khoảng 800m-1200m so với mặt nước biển, được tính từ xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (được tách ra từ huyện Mộc Châu) đến hết thị trấn Mộc Châu (TTMC) khu tiểu khu 82 hiện nay là khu hành chính mới. Chiều dài tầm 40km bám theo Quộc Lộ 6, và cả khu phía bắc đi Chờ Lồng, Tân Lập, khu xã Chiềng Sơn thế nên đất đai ở đây vô cùng rộng lớn và mát mẻ.

Cùng với phát triển kinh tế cao nguyên Mộc Châu đang chuyển mình mạnh mẽ đón các dự án và các nhà đầu tư trên vùng đất tiềm năng này.

Khu vực phát triển nhất hiện nay là 2 thị trấn Mộc Châu và thị trấn Nông Trường (TTNT). Tuy nhiên TTMC diện tích đất khá hẹp và đông dân cư giá khá cao thích hợp cho đất nền. TTNT diện tích lớn hơn cảnh quan đẹp bao gồm đồng cỏ và đồi chè thích hợp cho phát triển khu lịch nghỉ dưỡng.

Giá đất ở Thị trấn Nông trường Mộc Châu một số tiểu khu còn tốt như: TK Vườn Đào, Chiềng Đi, Bó Bun, Phiêng Luông dao động từ 1tr-2tr/m2. Tiểu khu Vườn Đào và Chiềng Đi đất khá đẹp và rộng + với được quy hoạch trong khu du lịch quốc gia Mộc Châu nên rất tiềm năng. Khu Phiêng Luông điểm nút giao cao tốc HN- MC cũng đẹp nhưng hạ tầng ở đây chưa đc phát triển giá cũng tầm hơn 1tr/m2.

Đối với các khu vực giáp ranh TTNT đất đai rộng dân bản thường trồng cây ăn trái đặc biệt là rất nhiều vườn Mận và Đào mùa hoa rất đẹp đất còn khá rẻ như một số bản Chiềng Đi 1, 2, Bó Nhàng những bản này của ngươi Hmông sống dọc theo QL 6 giao thông rất thuận tiện. Giá giao động 700k -hơn 1tr/m2 tuỳ vị trí. Khu vực này có độ cao hơn khu vực thi trấn tầm 200-250m nên mùa hè rất mát mẻ. Hiện có rất nhiều nhà đầu tư đất làm Homestay khu vực này + chiềng đi Thái (thuộc TTNT).

Phía Tây giáp TTMC có 2 xã đất đai khá sôi động gồm: Mường Sang có thác Dải Yến, Đông Sang có Rừng Thông giá hiện cũng khá cao giao động 2tr/m2. Đã có rất nhiều homestay đẹp ở 2 xã này.

Khu Chờ Lồng, Tân Lập cách TTNT tầm 15km có thung lũng Mận Nà Ka rất nổi tiếng và đồi chè Trái Tim cũng bắt đầu xuất hiện nhiều trang trại và Homestay giá đất cũng bắt đầu tăng do nhu cầu nhiều hơn của nhà đầu tư, giá đất còn khá mềm. Thích hợp cho đầu tư làm trang trại và đầu tư dài hạn.

Khu vực Vân Hồ gồm trung tâm hàng chính huyện và đường 31m từ QL6- TT hành chính cũng rất tiềm năng giá đg 31 từ 60tr-100tr/m dài. Khu vực trung tâm hành chính đất nền tầm 10tr/m2. Nếu được kết nối với cao tốc HN-MC thì Vân Hồ sẽ phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn nữa.

Về quy hoạch hiện cơ bản khu vực 2 thi trấn đã có quy hoạch ty lệ 1:2000, quy hoạch đường 31m tránh TTMC, một số quy hoạch khu đô thị của chủ đầu tư, quy bảo hoạch tồn chè khu vực TTNT, quy hoạch chăn nuôi bò sữa…

 

quy hoach chung xay dung khu du lich quoc gia moc chau

Quy hoạch khu du lịch quốc gia Mộc Châu nằm ở tk Chiềng Đi, Phiêng Luông thuộc TTNT+ Một phần thuộc bản chiềng đi 1, 2 thuộc xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ đã có nên các bạn khi mua cần check kĩ quy hoạch (Khu vực lõi du lịch này đã có tỷ lệ 1:500).

KINH NGHIỆM MUA ĐẤT MỘC CHÂU 2022


Kinh nghiệm mua đất: hiện khu vực 2 thị trấn và xung quanh đã có bản đồ địa chính và đã được nhà nước cấp giấy năm 1999, 2000 nhưng hiện đã có rất nhiều thay đổi từ hiện trạng đến bản đồ địa chính nên mua bán đất ở đây khá phức tạp về thủ tục. Đôi khi có sự nhầm lẫn trong quá trình cấp giấy trước kia, cấp lộn đất của nhà A cấp cho nhà B. Đa số người dân ở đây mua bán giấy tờ viết tay giờ bán đất mới liên hệ chủ đất cũ để mượn bìa làm thủ tục dẫn đến mất thời gian và đôi khi không thể thực hiện được mặc dù mảnh đất các bạn rất ưng. Và có rất nhiều lý do khác dẫn đến mất thời gian và cả tiền .

Để đỡ mất thời gian thì người mua cần biết trước mảnh đất đó có giấy chứng nhận không bằng cách xem giấy trực tiếp của người mua, check quy hoạch xem có vướng gì không qua huyện hoặc xã. Nếu bạn có thời gian thì kiếm đất chính chủ và phải có hiểu biết về pháp lý để có được giá tốt. Nếu không có thời gian thì bạn mua qua môi giới để tiết kiệm và có nhiều lựa chọn nhưng sẽ mất phí và giá có thể sẽ cao hơn chút.

Túm lại nếu bạn nào muốn có 1 mảnh đất cất căn nhà nhỏ trên thảo nguyên xanh hay muốn đầu tư thì nơi đây là lựa chọn tuyệt vời hãy mua khi giá còn trong tầm tay. (Khi cao tốc HN-MC chưa hoàn thành).

Bài viết là hiểu biết cá nhân của tác giả.
Xin cảm ơn đã đọc bài!

TG: TINH NGUYEN

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Tìm Kiếm

bang gia dat m0c chau son la
Bảng giá đất Mộc Châu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây